Đóng
 • vi
 • en
 • 10/10/2017

  Ngôi nhà có hàng triệu “lỗ thông khí” thoáng mát đến từng milimet

  Khác biệt ngay từ vẻ đẹp bên ngoài, những ô khí nhỏ được thiết lập bằng những hàng gạch thủng bao quanh căn nhà. Điều khác biệt ấy đã tạo nên một không gian sống an nhiên, thoáng đáng đến từng góc nhỏ.

  Những ngôi nhà ở vùng ngoài ô thường rộng lớn hơn trong thành phố. Đó là lý do vì sao cặp vợ chồng người Úc quyết định đặt ngôi nhà của mình tại vùng ngoại ô. Với diện tích khu đất rộng nhưng mức chi phí đầu tư không cao vì nguồn tài chính hạn chế, ngôi nhà trắng với “hàng triệu lỗ thông khí” được tạo nên bằng gạch xây hình thành, ấn tượng và vô cùng trong trẻo.

  White Brick - 01

  Ngôi nhà với vẻ ngoài khác biệt, ấn tượng

  Cấu trúc nhà đơn giản với những đường kẻ thẳng tắp

  Không mang dáng vẻ cầu kì với những chi tiết đắp nổi, ngôi nhà được tạo nên đơn giản với những đường kẻ thẳng của các tấm tường bao. Chúng đan xem vào nhau theo những tỉ lệ nhất định từ đó mà mỗi không gian phòng lại có độ to nhỏ khác nhau phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng.

  White Brick - 03

  Ngôi nhà “thông suốt” với không gian rộng mở nhà vật liệu kính

  Khác với những ngôi nhà xung quanh, ngôi nhà này phá bỏ nhiều lớp tường đặc để thay thế bằng tường gạch hở và những tấm kính khổng lồ. Chúng được kết hợp theo chủ ý của KTS thiết kế – James Russell Architect để làm sao không gian sống của gia chủ được mở rộng và tận hưởng được thiên nhiên bao quanh.

  White Brick - 02

  Thiên nhiên bao quanh lấy căn nhà và biến không gian sống của gia chủ thành một “ốc đảo” yên bình

  White Brick - 04

  Một khu vườn nhỏ được xây dựng theo phong cách Zen của Nhật Bản khiến cho không gian bên trong ngôi nhà có điểm nhấn mạnh mẽ. Khu vườn ấy là sự tĩnh tại, là điểm nối tiếp giữa không gian bên trong và bên ngoài căn nhà. Một cây xanh lớn được trồng chính giữa khoảng sân trong. Mặt sân trải đá trắng muốt đồng nhất với màu sắc của toàn bộ không gian sống. Bao quanh khu vườn là kính lớn là căn bếp, là khoảng sống của cả gia đình.
  White Brick - 05

  Một khu vườn nhỏ theo phong cách Zen Nhật Bản – đơn giản nhưng thuần khiết

  White Brick - 07

  White Brick - 06
  Cuộc sống trong veo qua từng khoảng hở nhỏ

  White Brick - 08
  Ngay như tiêu đề bài viết, ngôi nhà nổi bật nhất bởi vẻ ngoài khác lạ. Toàn bộ tường bao được xây bằng gạch thủng lỗ, tạo cho căn nhà hàng triệu lỗ thông khí giúp ánh sáng, gió được luân chuyển nhịp nhàng giữa sân cỏ phía trước nhà với môi trường sống bên trong.

  White Brick - 09

  “Hàng triệu lỗ thông khí” giúp ngôi nhà biết “thở”
  White Brick - 10
  Theo KTS, ánh sáng là yếu tố vô cùng đặc biệt trong căn nhà khi ánh nắng được ngôi nhà chuyển hóa trong suốt một ngày qua cách lắp đặt hệ cửa kính thông minh. Từ lúc bình minh ngôi nhà có ánh nắng xuyên thấu đến tận khi hoàng hôn ngôi nhà cũng chưa hết nắng bên trong. Cách “giam giữ” ánh sáng là một công việc tưởng dễ mà khó. Nó cần sự quan sát và tính toán tỉ mỉ của người thiết kế. Cùng với sự trợ giúp của vật liệu, cuộc sống bên trong căn nhà trở nên trong trẻo, nhẹ nhàng và thoáng gió.

  Ánh nắng chiếu rọi ngôi nhà trong suốt một ngày bởi cách thiết kế tối ưu ánh sáng với gạch thủng và kính

  White Brick - 11

  Ánh nắng theo em trọn đủ một ngày
  Một khoảng sống bình yên đến lạ!
  Nội thất bên trong căn nhà được lựa chọn đồng nhất với cảm giác về kiến trúc. Nếu như ngôi nhà khiến người ta cảm nhận được sự mơ màng, nhẹ nhàng thì đồ nội thất cũng được tiết chế vừa đủ để giữ nguyên cảm giác rộng mở về không gian.
  Nội thất ngôi nhà đơn giản không cầu kì
  Với tông màu tương phản nhẹ giữa nội thất và sơn tường căn nhà như thêm rộng lớn

  Trong lớp áo trắng tinh của ngôi nhà, những món đồ nội thất có gam màu vàng nhạt như hòa lẫn vào ánh sáng mặt trời và nổi bật hơn bao giờ hết. Sự tương phản nhẹ nhàng của không gian làm tăng cảm giác thanh khiết vốn có của cấu trúc nhà.

  Ngôi nhà đoạt giải thưởng House Award dành cho những công trình dưới 200m2

  Ngôi nhà đẹp không vì có quá nhiều món đồ đắt tiền hay được trang trí cầu kì, ngược lại nó được tính toán sao cho những “món đồ” đắt nhất mà gia chủ sở hữu là thiên nhiên, là nắng, là gió. Và thật tuyệt vời khi James Russell Architect đã khiến điều mơ mộng ấy thành hiện thực.

  Thông tin công trình
  Naranga Avenue House
  Đơn vị thiết kế: James Russel Architect
  Diện tích: dưới 200m2
  Bài viết: Phạm Anh
  Theo: Interior Design

  Tin Tức liên quan