Đóng
  • vi
  • en
  • 08/09/2017

    Lane 189 UNStudio

     

     

     

    Thông tin dự án 
    Kiến trúc sư: UNStudio
    Địa điểm: Thượng Hải , Trung Quốc
    Kiến trúc sư hàng đầu: Ben van Berkel, Hannes Pfau
    Các nhà sản xuất: Knauf, Osram
    Diện tích: 38800,0 m2
    Năm: 2016
    Hình ảnh: Eric Jap, Hufton + Crow

    Lane 189, nằm ở quận Putuo ở trung tâm Thượng Hải – đối diện công viên Chang Shou và gần đền Phật Ngọc – được thiết kế để cung cấp một điểm đến cho các chuyên gia trẻ của Thượng Hải. Lane189 kết hợp bán lẻ , nhà hàng và không gian văn phòng trong một tổ chức sắp xếp lại trung tâm mua sắm tiêu biểu thành trung tâm thành phố thẳng đứng và cung cấp cơ hội mua sắm, đi dạo, ăn uống, tập trung và thư giãn.

    ARCH2O-Lane-189-UNStudio-02-750x400

     

    ARCH2O-Lane-189-UNStudio-16-600x550

    Thiết kế kết hợp các yếu tố của ‘Thượng Hải cũ’ thông qua hình học, mô hình, và vật chất hoá và kết hợp những điều này với một trải nghiệm đô thị đương đại, qua đó tạo ra một điểm đến với một cảm giác rõ ràng Thượng Hải.

     

    Những phẩm chất hiện tại của môi trường xung quanh đô thị ngay lập tức, bao gồm các nhà hàng nhỏ và các cửa hàng boutique, được phản ánh trong tòa nhà nơi chúng được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc để chứa phong bì với các điểm đến có thể lập trình được nhìn thấy từ cấp phố.

    ARCH2O-Lane-189-UNStudio-19-600x400

    Bên trong, các yếu tố của cuộc sống đường phố được trộn với các tính năng bán lẻ phong cách sống và được phân phối trong toàn bộ tòa nhà. Tổ chức của tòa nhà khuyến khích du khách đi dạo qua và khám phá các cấp độ khác nhau của khu phức hợp, nơi mà không gian bán lẻ theo một cách bố trí mở và được chấm điểm với các kiosk nhỏ.

    ARCH2O-Lane-189-UNStudio-20-600x400

    Mặt tiền được thiết kế để hỗ trợ các khái niệm thiết kế tổng thể của một mặt tiền của chương trình và để tạo ra chiều sâu cho phong bì xây dựng. Việc sử dụng các thành phần đa lớp cho phép nhiều quan điểm hướng về môi trường xung quanh, đồng thời cung cấp tính minh bạch về chức năng trong các khu vực đặc biệt.

     

    ARCH2O-Lane-189-UNStudio-12-600x416ARCH2O-Lane-189-UNStudio-14-600x642

    Dựa trên lưới lục giác, các thành phần mặt tiền theo hình học khớp nối của tòa nhà và cung cấp các quan điểm liên tục thay đổi.

    ARCH2O-Lane-189-UNStudio-04-600x424

    Sự chuyển tiếp gradient từ các thành phần mặt tiền lớn hơn sang mặt ngoài điều chỉnh sự tiếp xúc của bên trong ra bên ngoài và tăng cường lối vào chính của tòa nhà. Mặt tiền, do đó, trở thành một lớp tích hợp tích cực có thể được lập trình như cửa sổ hiển thị, vista điểm hoặc ban công. Trên mặt tiền phía dưới, lưới lục giác bao gồm các tấm kim cương được gắn giữa các chân tạo thành một hệ thống phủ bọc. Ở đây sự sắp xếp của các thành phần có thể thay đổi qua mặt tiền từ lớp đơn đến lớp ba, đến độ sâu 400mm. Được tạo ra từ các vật liệu khác nhau và được chiếu sáng bởi các đèn LED RGB, những tấm này tạo ra hiệu ứng hình ảnh khác nhau: trong suốt hoặc mờ đục, đầy màu sắc hoặc đơn sắc, phản chiếu hoặc Matt.

    ARCH2O-Lane-189-UNStudio-13-600x583

    Nội thất của Lane 189 có nguồn gốc từ một khoảng trống trung tâm, xuyên qua khối lượng từ chân đế đến đỉnh và bị chặn bởi một loạt các cao nguyên tròn. Khi nhìn từ phía dưới các cao nguyên được làm tròn giống với cấu trúc hữu cơ có lớp kết dính, tuy nhiên, khi nhìn từ phía trên các chương trình của cao nguyên được tiết lộ.

     

     

    ARCH2O-Lane-189-UNStudio-17-600x601

    ARCH2O-Lane-189-UNStudio-06

    ARCH2O-Lane-189-UNStudio-11

    ARCH2O-Lane-189-UNStudio-10ARCH2O-Lane-189-UNStudio-09ARCH2O-Lane-189-UNStudio-07ARCH2O-Lane-189-UNStudio-03ARCH2O-Lane-189-UNStudio-08

     

     

    Chuyên Mục Khác liên quan