Đóng
 • vi
 • en
 • 24/08/2017

  Jackfruit house concept

  Jackfruit house concept
  Year: 2016
  Nhà vườn trên đất của nhà ống.
  Bài toán phải làm sao để không gian của một nhà ống được như một ngôi nhà vườn.
  Với mảnh đất nhỏ kích thước 5,4m x 17m, kts đã tạo dựng cho ngôi nhà được hơn ba mặt thoáng. Đảm bảo mọi không gian chức năng trong ngôi nhà đều được tiếp xúc với môi trường tự nhiên.
  Tại một phố thị ồn ã và nắng gió như Đồ Sơn. Thì không gì hơn là được xây một ngôi nhà phục vụ nơi nghỉ cuối tuần trên mảnh đất nhỏ dạng nhà ống của ông cha để lại.
  Bài toán cho kts là biến nó có một không gian như một ngôi nhà vườn nhỏ nhắn và ẩn mình trong thiên nhiên cây xanh.
  Trên một thế đất nhiều góc cạnh với dáng đất nhà ống thông thường, chúng tôi đã không ngần ngại trích lại đến 30% quỹ đất để phục vụ cho không gian sân vườn, nhằm biến không gian sân vườn được đan xen, như muốn quện lấy ngôi nhà và coi nó như 1 phần chính của ngôi nhà.
  Quan niệm của chúng tôi, ngôi nhà và cảnh quan xunh quanh có giá trị và tầm quan trọng như nhau, cả 2 phải luôn có sự gắn kết và tương hỗ lẫn nhau. Tuy diện tích sử dụng bị thu hẹp ở mức độ tối thiểu cho cuộc sống mang tính chất nghỉ cuối tuần nhưng chính 30% mật độ cây xanh đó đã đem lại cho gia chủ một ngôi nhà mát mẻ tràn đầy cây xanh, và những luồng gió tươi mát hơn, trong lành hơn và đặc biệt là giảm hẳn sự ồn ã của các luồng âm thanh đô thị đang bị ô nhiễm nặng. Nơi mà con người có thể thả hồn cùng thiên nhiên, tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi sảng khoái, cho một tuần mới làm việc đầy hứng khởi.

  Dự án liên quan