Đóng
 • vi
 • en
 • Giới thiệu

   

  Công ty Cp Kiến trúc & Nội thất Thế Minh được thành lập từ năm 2017 xuất thân từ Văn Phòng Kiến Trúc – The Architecture năm 201529062520_1746742475348459_2202738737270489088_n

  bởi Kts Nguyễn Trân ThếKts Trịnh Văn Minh.

  Trong bối cảnh nền kiến trúc chung của các đô thị mới phát triển tại Việt Nam. Việc xác định tầm nhìn và lối đi cho ngôn ngữ kiến trúc của công ty luôn luôn được 2 KTS tâm niệm: ”Phải góp phần thay đổi tư duy lối mòn đã được mặc định cho kiến trúc nhà đô thị tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Ngôi nhà là nơi để sống, để hưởng trọn giây phút quây quần bên gia đình, là nơi gìn giữ và gắn bó với từng cá nhân trong một gia đình… chứ không phải là nơi mình tách biệt với thiên nhiên, với cộng đồng xung quanh khi mà biến ngôi nhà mình sống chỉ còn là nơi khép mình, chốn dừng chân qua đêm sau những giờ bươn trải cuộc sống hàng ngày.
  Vậy phải làm sao nâng cao được giá trị của ngôi nhà?. Vượt trên giá trị về nhu cầu sinh hoạt ăn ở tiện nghi đơn thuần của con người thì chúng tôi luôn mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé giúp con người sống trong ngôi nhà của mình cảm nhận được những thêm những giá trị khác của ngôi nhà, đó là giá trị về nhân văn, về văn hóa và lối sống, sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Tiếp nữa là các giá trị về không gian thẩm mĩ, kết nối con người lại gần với thiên nhiên, giúp nâng cao sức khỏe, tiết kiệm năng lượng, và quan trọng nhất là giúp cho người sống trong đó yêu thích thiên nhiên cũng như quý trọng bản thân mình, biết nâng niu biết sống có trách nhiệm hơn với thiên nhiên, môi trường và xã hội xung quanh mình.
  Slogan: “Mở tầm nhìn, xây tương lai” đó là quan điểm xuyên suốt của chúng tôi, đó là lối đi bền vững để hướng tới tương lai. Trước khi xây đắp lên một điều gì, chúng tôi luôn cố gắng mở rộng tầm nhìn để nhìn nhận các vấn đề trong xã hội đa chiều này được đúng đắn hơn được sâu sắc hơn, rồi sau đó mới đặt nền móng cho tương lai của mình. Cũng giống như câu nói của KTS Võ Trọng Nghĩa: ” Công việc của KTS là làm một nhà môi trường quan trọng hơn là một KTS chỉ biết làm đẹp” – Chúng tôi rất tâm đắc rằng Môi trường sống mới thực sự quan trọng hơn nơi sống, do vậy những không gian nhà ở thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng, nâng cao ý thức tự giác con người đối với môi trường và thiên nhiên xung quanh. Hay như là câu chuyện của KTS Michael Murphy tâm sự về Ngôi nhà chữa bệnh Ung thư của mình. Từ một người con hiếu thảo khi cùng cha chữa bệnh ung thư bằng… sửa nhà, từ một sinh viên kiến trúc dấn thân, từ một góc nhìn của một Nhà xã hội học, một người đấu tranh cho nhân quyền hay một bác sỹ…

  Hãy xem và theo Michael Murphy đến Poughkeepsie, New York nơi KTS cũng cha mình chiến thắng tử thần bằng việc hoàn tất việc sửa chữa, hoàn thiện ngôi nhà của cha mẹ anh.

  Hãy cùng sinh viên kiến trúc mới ra trường đi đến Rwanda nơi nằm sâu kín trong lục địa châu Phi, nơi chìm ngập trong nội chiến đau thương. KTS cùng người dân sử dụng vật liệu tại chỗ, cùng locally fabricated – Low Fab như một kỹ năng truyền thống để xây dựng bệnh viện. Công trình đó chắc chắn thoáng rộng và nhân văn hơn nơi vừa bị cháy của Bệnh viện Bạch Mai nhiều nhiều lần.

  Hãy cùng Michael Murphy đến nơi xa để thiết kế tượng đài cho những người… tự tử, những người chưa được yên nghỉ để tạo nên bản sắc mới cho Montgomery, Alabama và cả nước Mỹ.

  Hãy cùng KTS trở về quê hương, nơi anh tìm giải pháp tái sinh những rustbelt cities (tạm hiểu là thành phố vệ tinh bị bỏ hoang) gần giống như những gì người Hà Nội từng chạm đến Zone 9…

  Quan điểm triết lý của KTS Tadao Ando về mối liên hệ mật thiết và hài hòa giữa 3 yếu tố Con người – Kiến trúc – Linh Hồn. Vạn vật đều có linh hồn, kể cả những chiếc lá rụng. Những linh hồn ấy, chúng đều có mối liên hệ mật thiết và hài hòa trong thế giới giữa con người với kiến trúc, chúng phụ thuộc nhau và điều tiết ảnh hưởng lẫn nhau.

  Vân vân và vân vân, thì ở nhiều nơi khác nữa với những con người KTS ấy để hiểu rằng con đường chúng tôi đi là mong muốn mang lại cho xã hội phần nào cuộc sống tốt đẹp và giàu cảm xúc hơn. Kiến trúc sư ngày nay không chỉ biết kiến tạo công trình, mà còn có trách nhiệm kiến tạo xã hội.
  Với bản thân mình, công trình của chúng tôi có thể chưa thực sự đạt được sự thẩm mỹ cao, vẻ hào nhoáng và sang trọng, nhưng chúng luôn giàu cảm xúc của người thiết kế gửi gắm trong đó. Đó chính là tinh thần của The Minh Architectrue.

  Trân trọng!