Đóng
 • vi
 • en
 • 07/08/2018

  Các hãng nội thất hàng đầu Italia

  Shangai_img_12486212

  ITALIAN DESIGN

   

  Cũng không phải nói nhiều về nền thiết kế nổi tiếng bậc nhất thế giới này nữa, Italian Design gần như là một thương hiệu quốc gia mà khiến cho bất kỳ một người dân Ý nào cũng phải tự hào. Nếu đã từng qua Ý, bạn sẽ cảm nhận được tính thẩm mỹ được thấm đẫm trong cuộc sống và văn hóa người Italia. Từ kiểu dáng xe cộ, nhà cửa, hàng quán, đường phố cho đến phong cách ăn mặc, đồ thủ công mỹ nghệ… tất tật đều toát lên một vẻ đẹp trang nhã, tinh tế và đặc trưng mà không nơi nào có được.

  Trong bài viết này, chúng tôi không kỳ vọng giới thiệu được toàn bộ cái thương hiệu quốc gia Italian Design, chúng tôi chỉ xin mạn phép giới thiệu một số hãng Nội thất nổi tiếng hàng đầu tại Italia, mà thực ra tên tuổi của họ vốn đã trở thành hàng đầu thế giới từ lâu rồi.

  POLIFORM

  Poliform là một doanh nghiệp gia đình, qua nhiều năm làm việc chăm chỉ  đã trở thành một trong những thương hiệu Ý nổi tiếng nhất trong ngành thiết kế nội thất. Khẩu hiệu của nó là “Cuộc sống của tôi, phong cách của tôi” và triết lý này được phản ánh trong các sản phẩm của mình: các sản phẩm nội thất hiện đại được làm theo ý riêng phù hợp với mọi người.

  Poliform được thành lập vào năm 1970 tại Brianza, cái nôi của ngành công nghiệp đồ gỗ ở miền bắc Ý. Thực ra là sự mở rộng của một xưởng gỗ gia đình từ năm 1942. Với những kinh nghiệp trong ngành gỗ,  công ty đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà lãnh đạo thị trường Ý trong thiết kế nội thất.

   

  Sự lãnh đạo của Giovanni Anzani, Alberto Spinelli và Aldo Spinelli,( hiện vẫn là CEO và Chủ tịch ), đã đưa Poliform đạt doanh thu hàng năm khoảng 100 triệu Euro và mở rộng chất lượng với phong cách không thể nhầm lẫn của thương hiệu này vào những lĩnh vực mới, với gần 80 cửa hàng tại các quốc gia trên thế giới. Sức mạnh to lớn của Poliform là sự đơn giản và tốc độ  thích ứng với  thị trường đồ gỗ không ngừng phát triển.

  Thương hiệu đồ gỗ Ý tiếp tục phát triển những dòng sản phẩm mới được thiết kế cho cả nhà ở gia đình, sử dụng những nhà thiết kế nội thất Ý giỏi nhất và nổi tiếng nhất. Bắt đầu với hàng loạt sofa, tủ quần áo và giường ngủ nổi tiếng, trang trí nội thất, giá sách, bàn ghế …

   

  Một số sản phẩm mang tính biểu tượng của POLIFORM là ghế sofa modul hiện đại của Carlo Colombo “Shangai” , có một bộ phận bằng polyurethane với đệm có thể tháo rời được lấy cảm hứng từ hệ vỏ. Ngoài ra còn có Studio Studio Kairos, bộ đôi thiết kế La Mã này giành giải thưởng khác nhau cho thiết kế của họ cho Poliform. Các nhà thiết kế khác đã làm việc với Poliform bao gồm Vincent Van Duysen, Paolo Piva và Roberto Lazzeroni, những người đã đánh dấu trên các đường Poliform và Varenna.

  Năm 1996, với sự ra đời của thương hiệu bếp Varenna, Poliform đã chuyển sang lĩnh vực thiết kế nội thất nhà bếp. Với những đường nét và hình dạng đơn giản, thanh lịch của nó, đồ nội thất nhà bếp Varenna có thể dễ dàng lắp đặt trong tất cả các loại không gian, thích nghi với các mục đích sử dụng khác nhau. Sức mạnh của Varenna nằm ở cách nó giải quyết vấn đề cơ bản của bếp: tổ chức không gian bên trong. Hệ thống mô đun của nó tăng cường quy luật rằng không gian bên trong nhà bếp cung cấp, chức năng càng nhiều.

   

  Các thiết kế của Poliform không chỉ tập trung vào các ngôi nhà riêng mà còn cả các ngành khách sạn và văn phòng. Bộ sưu tập hợp đồng Poliform chuyên về “ăn mặc” các không gian mở dành cho các hoạt động khác nhau: từ khách sạn đến du thuyền, từ văn phòng cho đến các dự án khu dân cư và thương mại lớn.

  Sự tham gia của Poliform vào các dự án có chất lượng và uy tín nhất như Phòng Tổng thống của Thư viện Clinton ở Little Rock, hay West End Quay của London, chỉ nhằm nhấn mạnh chất lượng phi thường của các thiết kế của công ty gia đình Ý này.

  Phần 2 – B&B ITALIA

   

  ITALIAN DESIGN

  Cũng không phải nói nhiều về nền thiết kế nổi tiếng bậc nhất thế giới này nữa, Italian Design gần như là một thương hiệu quốc gia mà khiến cho bất kỳ một người dân Ý nào cũng phải tự hào. Nếu đã từng qua Ý, bạn sẽ cảm nhận được tính thẩm mỹ được thấm đẫm trong cuộc sống và văn hóa người Italia. Từ kiểu dáng xe cộ, nhà cửa, hàng quán, đường phố cho đến phong cách ăn mặc, đồ thủ công mỹ nghệ… tất tật đều toát lên một vẻ đẹp trang nhã, tinh tế và đặc trưng mà không nơi nào có được.

  Trong bài viết này, chúng tôi không kỳ vọng giới thiệu được toàn bộ cái thương hiệu quốc gia Italian Design, chúng tôi chỉ xin mạn phép giới thiệu một số hãng Nội thất nổi tiếng hàng đầu tại Italia, mà thực ra tên tuổi của họ vốn đã trở thành hàng đầu thế giới từ lâu rồi.

  B&B ITALIA

  Được thành lập vào năm 1966 với tầm nhìn kinh doanh của Piero Ambrogio Busnelli, B & B Italia là một công ty Ý hàng đầu trong thế giới  nội thất Thế giới cho các công trình dân dụng (B & B Italia Home Division) và các dự án (B & B Division Project Italia).

  Công ty từ khi ra đời đã tự tạo riêng cho mình cách tiếp cận công nghiệp sáng tạo trái ngược với đối thủ cạnh tranh thủ công truyền thống khác. Có trụ sở tại Novedrate (Como), phía bắc của Milan, trụ sở có uy tín của công ty được thiết kế bởi Renzo Piano và Richard Rogers vào năm 1972.

   

  Sản phẩm của B & B Italia đã đóng góp không nhỏ vào lịch sử thiết kế của người Ý. Một nền thiết kế dựa trên công nghệ, sáng tạo, và đó là phong cách vốn có mà đã làm cho Ý nổi tiếng khắp thế giới, tạo dựng nên thương hiệu “Made in Italy” nổi tiếng. Bộ sưu tập đồ nội thất B & B Italia phản ánh nền văn hóa đương đại và khả năng đáp ứng với những thay đổi nhanh của lối sống , thói quen. Các yếu tố nội thất hiện đại mang tính khác biệt và đặc trưng bởi chất lượng vượt trội và sang trọng vượt thời gian. Kết quả của sự kết hợp độc đáo giữa sự sáng tạo, đổi mới và công nghiệp cao.

   

  Le Bambole – Mario Bellini – 1973

  TẦM NHÌN & SÁNG TẠO

  Piero Ambrogio Busnelli

  “Bạn có biết những gì là tuyệt vời nhất về Busnelli? Ông ấy có phản xạ của một tay đua công thức 1: Ông có khả năng đưa ra 2 quyết định một lúc”
  Đây là câu trả lời của kiến trúc sư Marco Zanuso với nhà báo Giorgio Bocca khi được yêu cầu mô tả Piero Ambrogio Busnelli – một người đàn ông với một bản năng không sai lầm, có khả năng hiểu biết sâu sắc tuyệt vời. Đằng sau những câu chuyện tuyệt vời của B & B Italia nằm ở  Piero Ambrogio Busnelli và tầm nhìn phi thường của ông.

  Phiêu lưu, thách thức, đổi mới. Ngay từ khi bắt đầu, Busnelli luôn thử nghiệm với vật liệu mới. Ông tập trung nỗ lực của mình vào việc tìm kiếm một thay thế vật liệu mút, và trên công nghệ tiên tiến nhất. Dần dần, ông đã phát triển một ý tưởng cách mạng hóa ngành công nghiệp đồ nội thất. Quá trình công nghiệp được hình thành bởi Busnelli năm 1966 vẫn hầu như không thay đổi cho đến ngày nay, một nửa thế kỷ sau đó. Khi được hỏi bởi Cesare Cassina để giải thích ý tưởng của mình, Busnelli đã trả lời: “Ý tưởng của tôi là để thay thế cho khung gỗ truyền thống với khung sắt, và rồi tạo khuôn, khuôn sau đó được lấp đầy với bọt lạnh. Sau 30 phút, bạn có một sản phẩm hoàn toàn chính thức sẵn sàng để được sản xuất “.

   

  Một sản phẩm của MAXALTO – Thương hiệu nội thất cao cấp của tập đoàn B&B Italia

  Năm 1975, công ty thành lập Maxalto. Bộ sưu tập đầu tiên về đồ gỗ nội thất được thiết kế bởi Afra và Tobia Scarpa (Artona 1975, New ARMONY 1979) mang theo nó một phương pháp mới đặt giữa sự hồi sinh của các hình thức cổ điển và các nghề thủ công bằng tay các làm nội thất. Antonio Citterio đã được phát triển và phối hợp các bộ sưu tập Maxalto từ năm 1993.

  Năm 1992, Piero Busnelli kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của mình. Ở giai đoạn này của sự nghiệp của mình, ông đã giao phần lớn các hoạt động của công ty cho các con và để đội ngũ lãnh đạo của mình, mà các thành viên đã tăng từ bản gốc từ 3 đến 23. Nhưng cuộc sống, và bản năng không sai lầm của mình để nắm bắt mọi cơ hội, cung cấp anh ta một thử thách mới. Và ông lấy nó lên với sự thích thú, không chút do dự một thời điểm. “Tôi đã tại cuộc họp đó. Cha tôi hầu như không thể tin vào những gì Pierluigi Cerri được đề xuất. Ông nói: ‘Tôi với bạn. Toàn bộ trung tâm là. Chỉ cần cho tôi biết khi nào thì đến, và tôi sẽ đi xuống với những người đàn ông của tôi.’ Và đó là khởi đầu của B & B Italia Marine, sự hợp tác 50:50 với Costa. Chúng tôi nhanh chóng trở thành các nhà lãnh đạo thế giới, với cha tôi và anh tôi Emanuele, vừa mới tham gia với chúng tôi tại thời điểm đó, việc quản lý đầy đủ các công việc trên 32 tàu du lịch. Đó không phải là một nhiệm vụ đơn giản,

   

   

  Triết lý quốc tế của công ty được phản ánh trong các sản phẩm của B&B Italia và hệ thống phân phối rộng khắp của nó. Có mặt tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, B&B Italia trong những năm qua đã tạo ra một mạng lưới điểm bán chuyên nghiệp. Nó cũng đã củng cố sự hiện diện trực tiếp của nó với việc khai trương cửa hàng flagship sở hữu toàn bộ vốn tại các thành phố hàng đầu trên thế giới. Do vai trò chủ đạo của nó về thiết kế, chất lượng và uy tín, B & B Italia được chọn là một thành viên sáng lập của tổ chức Altagamma. Một hiệp hội phân biệt, tập hợp các công ty Ý hàng đầu trong lĩnh vực sang trọng được chọn làm lãnh đạo trong lĩnh vực của họ và là những biểu hiện của văn hóa và phong cách Ý trên toàn thế giới.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Chuyên Mục Khác liên quan