Đóng
 • vi
 • en
 • 08/09/2017

  12 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHÁCH SẠN CAPSULE

   

  Bạn chắc chắn đã nghe nói về các khách sạn nang và đặc biệt là nếu bạn đã từng lên kế hoạch đến thăm Nhật Bản. Đất nước được biết đến với tất cả các loại đổi mới ‘kỳ diệu’, cung cấp loại chỗ ở cho du khách và công dân như nhau. Bạn có thể tìm thấy một số sáng kiến ​​kỳ lạ của Nhật Bản không thể giải thích, nhưng chắc chắn là Capsule Hotels.

   

   

  capsule-hotels-in-japan-750x400Arch2O-12-Things-You-Need-to-Know-about-Capsule-Hotels-09

   

   

  Chúng ta hãy bắt đầu với thực tế rằng Nhật Bản là một quốc gia khá đông dân cư, không. 11 trong bảng xếp hạng thế giới. Mặt khác, nó không chính xác là lớn nhất. Đất nước Viễn Đông là do mọi phương tiện dân cư đông đảo, và điều đó có ảnh hưởng gì? Vâng, khá nhiều mọi thứ nhưng nhà ở đến trên đầu trang của các vấn đề. Khoảng 60 năm, các kiến ​​trúc sư người Nhật cảm nhận được khả năng xảy ra khủng hoảng nhà ở trong tương lai vì dân số đang tăng lên và bắt đầu phát triển những ý tưởng phi thường nhất để đối phó với vấn đề. Một xu hướng nổi tiếng đã phát triển vào thời đó là “Chuyển hóa”. Bạn có biết tháp Nagakin Capsule ở Tokyo không? Vâng, đó là sự trao đổi chất trong một nutshell. Ngôi tháp được thiết kế bởi người sáng lập phong trào này, Kisho Kurokawa vào năm 1972. Nó là tòa tháp căn hộ và văn phòng sử dụng hỗn hợp, bao gồm hai tháp bê tông và dĩ nhiên là các viên nang.

  Tập phim flashback đã kết thúc, và bây giờ bạn đã biết toàn bộ ‘Capsule’ đã bắt đầu như thế nào. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để biết thêm về những khách sạn độc đáo đó giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng?

  Arch2O-12-Things-You-Need-to-Know-about-Capsule-Hotels-02-600x411

   

   

  Arch2O-12-Things-You-Need-to-Know-about-Capsule-Hotels-06 Arch2O-12-Things-You-Need-to-Know-about-Capsule-Hotels-08-600x337  Arch2O-12-Things-You-Need-to-Know-about-Capsule-Hotels-10 Arch2O-12-Things-You-Need-to-Know-about-Capsule-Hotels-11 Arch2O-12-Things-You-Need-to-Know-about-Capsule-Hotels-01 Arch2O-12-Things-You-Need-to-Know-about-Capsule-Hotels-04 Arch2O-12-Things-You-Need-to-Know-about-Capsule-Hotels-05

   

  1. Khách sạn Capsule đầu tiên được khai trương tại Osaka vào năm 1979 và nó được thiết kế bởi người ngoài Kisho Kurokawa. Nhà nghỉ Osaka Capsule vẫn còn hoạt động và thực sự là một trong những khách sạn có nắp tốt nhất ở Nhật Bản.

  2.Trên các phòng ở cả hai bên hành lang, các viên giường cỡ giường xếp chồng lên nhau, cạnh nhau trong Capsule Hotels.

  3. Kích thước của viên nang thường rộng 1,2m, dài 2m và cao 1m. Vì vậy, chúng không thích hợp cho việc đứng hoặc ngồi xổm.

  4.Các Capsule có thể có, bên cạnh giường, một TV treo, thích hợp để xem ở vị trí ngủ, Wi-Fi, gương, ngăn kéo nhỏ, và đồng hồ báo thức.

  5.Cấp, chủ yếu, không có tủ khóa đính kèm. Tủ khóa riêng cho khách để giữ đồ đạc của họ thường được đặt trong một khu riêng biệt, và chúng không rộng rãi.

  6. Có thể bạn đã thấy điều này. Vâng, không có phòng tắm riêng, chỉ có phòng tắm chung. Có một số khách sạn Capsule cung cấp phòng xông hơi khô.

  7. Khách hàng cần để lại đôi giày của họ trong tủ khóa được phân bổ và di chuyển xung quanh trong khách sạn dép. Tất nhiên, bạn đã quen thuộc với phong tục Nhật Bản của việc loại bỏ giày của bạn ở cửa. Họ làm điều đó tại các trường học quá.

  8. Khách sạn rẻ hơn nhiều so với khách sạn, với một đêm ở khoảng 2000 đến 4000 Yên (17- $ 35). Vì vậy, chúng có thể là một lựa chọn tốt cho ký túc xá, cho bạn không phải là claustrophobic.

  9. Một số Khách sạn Capsule hiện đang cung cấp một số viên nang rộng hơn một chút, như Cabin đầu tiên ở Nanba, Osaka. Không gian thêm là do việc loại bỏ các hàng trên của viên nang, cho mỗi viên nang tăng gấp đôi chiều cao tiêu chuẩn. Họ, cũng có, có tủ khóa bên trong, do đó, chiều rộng là hơi tăng lên. Tuy nhiên, những lợi ích đi kèm với một mức giá thêm.

  10.Capsule khách sạn, ban đầu, nhắm mục tiêu các doanh nhân ra khỏi thành thị những người đang cần một đêm ở lại hoặc những người đã bỏ lỡ chuyến tàu cuối cùng trong ngày. Tuy nhiên, một số khách sạn hiện đang cung cấp chỗ ở cho phụ nữ, trong các tầng riêng biệt dành cho họ.

  11.Capsule Khách sạn không, chính xác, tốt nhất khi nói đến sự riêng tư. Việc xếp chồng lên nhau làm cho âm thanh phát ra từ các viên xung quanh nghe khá rõ, có thể rất ồn ào. Bên trong túi được niêm phong từ quan điểm của những người bên ngoài qua bức màn phía sau cửa kính trong suốt.

  12.Cách Khách sạn không chỉ ở Nhật Bản. Nhật Bản có thể đã giới thiệu khách sạn Capsule, và có lẽ là khách sạn có nang, nhưng gần đây, các khách sạn thực tế và không gian hiệu quả đã lan rộng khắp nơi trên thế giới, tại Hồng Kông, London, Moscow, Amsterdam và nhiều khách sạn khác. Chúng có thể được đặt tên dưới tên ‘Pod Hotels’ và chúng có thể hơi khác so với tiêu chuẩn của Nhật Bản.

  Chuyên Mục Khác liên quan